Vinsælasti eftirréttur sumarsins er S’mores kakan– lostæti á grillið

Þessi kaka er vægast sagt dásamleg og er fullkomin á grillið og það er ekkert skrýtið þó hún sé vinsælasti eftirréttur sumarsins. Það má ýmist grilla hana á útigrilli eða baka hana í ofni. Berglind Hreiðars okkar sívinsæli matar- og kökubloggari hjá Gotterí og gersemar á heiðurinn af þessari og er hrifnust af því að grilla hana. „Ég gerði hana á grillinu og það má vel útbúa kökudeigið sjálft með fyrirvara og síðan bara skella pönnunni á grillið stuttu áður en eftirrétturinn á að vera klár,“segir Berglind og virkilega ánægð með útkomuna.

M&H Smores-kaka-21-1024x683.jpg

S‘mores kaka

Botninn

120 g smjör við stofuhita

120 g púðursykur

2 egg

2 tsk. vanilludropar

200 g hveiti

1 tsk. matarsódi

¼ tsk. salt

80 g súkkulaðidropar (dökkir)

80 g saxað Marabou Daim Bites súkkulaði

  1. Þeytið smjör og púðursykur þar til létt og ljóst.
  2. Bætið eggjunum saman við, einu í einu og skafið niður á milli.
  3. Næst fara vanilludroparnir saman við og þá hveiti, matarsódi og salt.
  4. Skafið deigið vel niður og blandið síðan súkkulaðinu saman við með sleif.
  5. Smyrjið pönnu/mót að innan með smjöri og þjappið deiginu síðan niður í botninn.
  6. Hægt er að geyma deigið plastað í kæli í allt að 3 daga áður en það er grillað/bakað en ekki er þó þörf á að kæla það sérstaklega sé ætlunin að baka kökuna strax.
  7. Hafið grillið við 180°C hita (gott að slökkva á brennaranum undir pönnunni og notast við óbeinan hita.
  8. Grillið/bakið kökuna með lokað grillið í 15 mínútur, bætið þá toppinum á og lokið aftur í 3-5 mínútur eða þar til sykurpúðarnir gyllast og súkkulaðið bráðnar.

Toppurinn

100 g Marabou Daim Bites súkkulaði

100 g Lu Digestive hafrakex (brotið niður)

30 g litlir sykurpúðar

130 g súkkulaðidropar (dökkir)

  1. Raðið öllum hráefnum ofan á kökuna þegar hún hefur verið 15 mínútur á grillinu og bakið áfram í 3-5 mínútur.
  2. Gott er að bera kökuna fram með ís.
M&H Smores-kaka-2-768x1152.jpg

Þessi er algjört lostæti og fullkomin á grillið./Ljósmyndir Berglind Hreiðars.