Í þætti fjögur af Leyndamál veitingahúsanna förum við í einn elsta og sérstakasta veitingastað landsins, Gallery Holt. Innréttingarnar hafa haldist klassískar í áratugi og þar er eitt merkasta og flottasta einkasafn af íslenskum málverkum sem gefur staðnum alveg einstaka stemningu.
Og í eldhúsinu ræður ríkjum Friðgeir Ingi Eiríksson sem hélt Michelin stjörnu á einum af bestu veitingastöðum Frakklands. Hann sýnir okkur ótrúleg kokkatrix þar sem hann til dæmis býr til svampbotn í rjómasprautu og bakar í kaffimáli í örbylgjuofni. Við lærum að gefa sveppum alveg nýtt bragð og margt fleira skemmtilegt. Leyndarmál veitingahúsanna er alltaf á fimmtudögum kl.20.00 á Hringbraut.
Og hér að neðan má sjá uppskriftirnar úr þættinum:
Súkkulaðikökubotn í rjómasprautu við gerum hann með eggjum því það er auðveldara
240 gr egg
1 eggjarauða
70 gr sykur
hnífsoddur salt
22 gr hveiti
100 gr súkkulaði
Egg og sykur þeytt saman, hveiti sigtað útí og súkkulaði brætt útí. Sett í rjómabyssu og 3 hylki.
Bakað í örbylgjuofni í kaffimáli í 40 sec.
Súkkulaðimús.
187,5 dökkt súkkulaði brætt
1/2 matarlímsblað
25 ml vatn
450 gr rjómi
75 gr sorbitol, glúkósi
1,5 agar agar
1 gr salt
Vatn glúkosi og agar soðið í 3 mínútur
matarlím leyst útí.
rjómi og salt sett útí og suða látin koma upp
blandið svo saman við súkkulaðið hægt og rólega.
Hrísgrjónamauk
300 gr basmati grjón
400 ml kókosmjólk
600 ml rjómi
750 mjólk
150 gr shallot laukur
3 stk lemmongras
6 lime lauf
Hitið lauk í potti
allur vökvi og grjón stt útí og soðið í 15 min
saxið fínt lemmongras og lime lauf og bætið útí og sjóðið í 5-10 min
maukað með salti og lime safa og tabasco
sigtið.
Soja sveppir
Steikið sveppahattana (litlir) í olíu þar til allt vatn er er farið úr þeim.
Bætið soja, sjóðið og síðan grænmetissoði bætt útá og soðið þar til sveppirnir eru fallega gljáðir
Ananas karrí vinaigrette
2x shallot laukar
1x chili
1x hvítlauksgeiri
50 gr engifer
1 stk ananas
1 msk karrí
hrísgrjóna edik
mirin
sítrónuolía.
Shallot,hvítlaukur,engifer og chili smátt skorið og hitað með olíu í potti.
karrí bætt útí, síðan hrísgrjónaediki og mirin og soðið í eina mínútu.
Ananas settu útí og olíu. Hitið áður en borið fram og einnig er hægt að bæta í graslauk eða kóriander.
Fiskur steiktur upp úr smjöri og olíu til helminga á einni hlið.
Klárið eldun í ofni.