Eftir páskahátíðina eru fjölmargir sem vilja fara í átak fyrir líkama og sál og nú stilla sig fyrir sumarið. Borða hollari mat og stunda heilbrigða hreyfingu og koma sér í form eftir að hafa verið í vellystingum um súkkulaði hátíðina.
Safahreinsun fyrir líkama og sál nærir og gefur
Karen Jónsdóttir, Kaja eins og hún er alla jafna kölluð, frumkvöðull, stofnandi og eigandi Matarbúrs Kaju og Café Kaju á Akranesi býður upp á safahreinsun að nokkru sinnum á ári sem stendur yfir í viku og hefur notið mikilla vinsælla síðustu misseri. Hún ætlar að bjóða uppá safahreinsun eftir páska sem hefst 10.apríl með undirbúning og fyrstu safar til drykkjar verður mánudaginn 12.apríl. Þátttakendur daglegan skammt af vandlega samsettum söfum sem hugsaðir eru til að hreinsa og næra líkamann eins vel og kostur er. Eingöngu er notað hágæða lífrænt hráefni. Ávallt ný brögð, full af orku og trefjaefnum fyrir líkama og sál.
Safarnir eru litríkir og fallegir og bragðast ómótstæðilega vel.
Á fimmta degi verður uppljómun
Þeir sem hafa tekið þátt í safahreinsuninni verða flestir tryggir aðdáendur og koma aftur og aftur, þetta verður í raun hluti að lífstíl. „Fólk finnur mikinn mun,” segir Kaja. „Fyrstu tveir til þrír dagarnir eru erfiðir sérstaklega þegar fólk er að fara í hreinsun í fyrsta sinn en á þriðja til fimmta degi verður oft svokölluð uppljómun. Bólgur minnka og jafnvel hverfa, skapið verður léttara og svo verður bara öll líðan svo einstök. Ég fer í safahreinsun tvisvar á ári, á vorin og svo haustin og það heldur mér gangandi,” segir Kaja um safahreinsunina en slíkar hreinsanir hafa notið mikilla vinsælda og hafa sannað gildi sitt. „Í upphafi var ég ein að vesenast í þessu en í gegnum árin hef ég fengið samferðafólk sem hefur hrifist af safahreinsunni og í dag er þetta orðið að námskeiði sem haldið er nokkrum sinnum á ári. Safahreinsunin er ekki megrunarkúr heldur er horft á að hvíla líffærin og gefa þeim tækifæri á að hreinsa út og fara í smá naflaskoðun og núllstilla sig. Núllstilling auðveldar að ná tökum á breyttum lífsstíl og að gera breytingar á mataræði.
Frumkvöðull á sínu sviðið
Kaja er frumkvöðull hvað varðar lífrænar vörur og mikil baráttukona fyrir því að fólk hafi kost á því að neyta lífrænna vara, bæði með því að flytja inn lífrænar vörur og svo ekki síst með að framleiða þær sjálf. Kaja er iðin við að koma nýjar afurðir á markaðinn og sköpun hennar og framreiðsla er stöðugum blóma.
Hægt er að skrá sig í safahreinsun hjá Kaju gegnum netfangið: [email protected] eða gegnum fésbókarsíðu Matarbúr Kaju/Café Kaja.