Sú hefð ríkir hjá mörgum að borða hrísgrjónagraut á jólunum eða grautinn sem ber hið fallega heiti Ris a la mande. Hefðinni fylgir jafnframt að fela möndlu í einni af skálum matargesta. Mikil eftirvænting ríkir gjarnan meðan beðið er eftir því að mandlan birtist í skál einhvers matargestanna.
Í Bónus er hægt að fá grjónagrautinn tilbúinn með uppskrift á pakkanum af þessum vinsæla jólarétti. Sjöfn Þórðar ætlar að bjóða áhorfendum í eldhúsið sitt og laga guðdómlega ljúffengan Ris a la mande á augabragði úr grjónagrautnum frá Bónus.
Sjöfn sýnir að það er auðvelt að fara eftir þessari einföldu uppskrift sem fylgir á pakkanum og allir ráða við og hægt er að töfra fram Ris a la mande og bera fram á fallegan máta.
Missið ekki af Sjöfn í eldhúsinu í kvöld í þættinum Matur og Heimili þegar hún fullkomnar hin fræga og ljúfenga Ris a la mande á þægilegan og einfaldan máta.
Þátturinn er frumsýndur klukkan 19.00 í kvöld og fyrsta endursýning er klukkan 21.00