Nauta ribeye með guðdómlegri chili bernaise sósu sem steinliggur

Grilluð nautasteik með bernaise steinliggur, hreinlega máltíð sem getur ekki klikkað þegar matgæðingar eru annars vegar. Berglind Hreiðars köku- og matarbloggari sem heldur úti bloggsíðunni Gotterí og gersemar grillaði nautasteik á dögunum og ákvað að prófa nýtt meðlæti og nýja tegund af bernaise sósu með góðri útkomu.

„Maður á það til að festast í að gera alltaf sama meðlætið svo nú ákvað ég að prófa smá nýtt. Ég var til að mynda að prófa nýju Chili Bernaise sósuna frá Toro í fyrsta skipti og hún var alveg dúndurgóð. Súpereinfalt að búa hana til og þessi máltíð var dásamleg.“

Hér er á ferðinni nauta ribeye með chili bernaise sósu, bökuðum kartöflum og ofnbökuðu grænmeti, sem fullkomin samsetning og bragðlaukarnir ljóma.

M&H Nauta ribeye BH 3.jpg

Girnilegar nautasteikurnar og bráðna í munni./Ljósmyndir Berglind Hreiðars.

Ribeye og Chili Bernaise sósa

Fyrir 2-3

Hráefnalistinn

  • Ribeye steikur (2 x 300 g)
  • Bökunarkartöflur (ein á mann)
  • 1 ½ rauðlaukur
  • 200 g gulrætur
  • 3 hvítlauksrif (heil)
  • 200 g sveppir (kastaníu og hefðbundnir í bland)
  • 1 pakki Toro Chili Bernaise sósa (+ smjör og mjólk skv.pakkningu)
  • Smjör og olía til steikingar
  • Ferskt timían
  • Oregano, rósmarín, salt og pipar

Ribeye

  1. Leyfið kjötinu að standa við stofuhita í að minnsta kosti klukkustund áður en það er grillað.
  2. Hitið grillið og lokið kjötinu við háan hita, þannig að flottar grillrákir myndist og það brúnist vel á báðum hliðum.
  3. Færið þá yfir á óbeinan hita og lækkið í grillinu.
  4. Takið steikurnar af þegar kjarnhiti sýnir um 58°C, nuddið þær með smjöri, saltið og piprið.
  5. Leyfið þeim síðan að hvíla í að minnsta kosti 10 mínútur áður en þið skerið þær.

Chili Bernaise

  1. Útbúið sósuna samkvæmt leiðbeiningum á pakka.
  2. Hægt er að krydda hana aukalega með salti, pipar og mögulega chili ef þið viljið hana sterkari.

Bökunarkartöflur

  1. Hitið ofninn í 200°C.
  2. Pakkið hverri kartöflu inn í álpappír og setjið í ofninn í hátt í 1 ½ klukkustund. Stingið þó með prjóni í þær reglulega og þær eru tilbúnar þegar þær eru mjúkar í gegn.
  3. Skerið kross í þær og opnið og fyllið með því sem hugurinn girnist, smjör + salt, Chili bernaise eða kaldri dressingu.

Ofnbakað grænmeti

  1. Hitið ofninn í 190°C.
  2. Skerið gulrætur í strimla, lauk í sneiðar, flysjið hvítlauksrifin og skerið sveppi í bita.
  3. Setjið í stóra skál og setjið eins og 4 matskeiðar af ólífuolíu yfir, ½ tsk. oregano, ½ tsk. rósmarín, ½ tsk. gróft salt, ¼ tsk. pipar og nokkrar timían greinar.
  4. Blandið öllu saman og dreifið síðan úr grænmetinu á ofnskúffu.
  5. Bakið í um 20 mínútur eða þar til grænmetið er farið að mýkjast.
M&H Nauta Ribeye BH 2.jpg

Vert er að vera búin að leggja fallega á borð og bera sælkerakræsingarnar fram á fagurlegan hátt þegar allt er tilbúið og njóta þess sem augað ber. Verði ykkur að góðu.

*Allt hráefnið fæst í verslunum Bónus.