Góð ráð til að drýgja matinn betur

Öll viljum við reyna að koma fyrir matarsóun og reyna að drýgja matinn betur. Hér koma nokkur góð húsráð hvernig við getum drýgt og bætt matinn betur.

  • Þegar grænmeti er orðið lúið á alls ekki að henda því. Notið það í grænmetissúpu eða grænmetisrétti. Til að mynda er upplagt að saxa niður krumpaðar paprikur og frysta til að eiga í sósur, grænmetisrétti eða kjötrétti. Á það við flest allt grænmeti.
  • Ávextir sem eru að renna sitt skeið, eins og bananar eru sælkera bitar í ísgerð og booztgerð. Bananar sem eru orðnir brúnir er upplagt að sneiða niður í bita og setja í frysti. Síðan er hægt að nýta þá í ísgerð eða booztgerð. Sama má segja um ananas, mangó og öll ber.
  • Samlokubrauð og brauð í sneiðum er almennt er tilvalið að geyma í frysti ef það er aðallega notað til að rista í brauðrist.
  • Gamalt en ómyglað brauð má þurrka í bakarofni, setja síðan í matvinnsluvél eða hakkavél og búa til brauðmylsnu úr. Þessu brauðmyslna er sú allra besta.
  • Eggjaskurn má nýta sen kalk fyrir gróðurinn. Skolið eggjaskurn og látið á disk eða bakka og þurrkið, myljið síðan eggjaskurnin og setjið út í beð í garðinum. Þarna er komið gott kalk fyrir gróðurinn.
  • Afgang af borðvíni, eins og rauðvíni og hvítvíni má gjarnan frysta og nota í matseld.
Frosin brauð.jpg