Allra best er að geyma egg á köldum stað, til dæmis í ísskáp og hafa sem lengst frá íshólfinu ef það er til staðar. Hæfilegt hitastig er um 3-10°C. Miklar hitasveiflur fyrir egg eru ekki góðar. Það segir okkur að ef við höfum á annað borð sett eggin í ísskáp þá eigum við ekki að færa þau síðan til geymslu á heitari stað. Þegar við ætlum að nota eggin er best að taka þau út hálfri klukkustund fyrir notkun.
Geyma skal eggin í eggjabakka eða þar til gerðum eggjahólk í ísskápnum með mjórri endann niður. Lofthol eggsins er í breiðari enda þess og þess vegna ber að snúa honum upp. Við geymslu slaknar á rauðu þráðunum. Sé eggið látið liggja á hlið slaknar fyrr á þráðunum, rauðan leitar þá aðeins út í hliðina og eggið skemmtist fyrr. Loftið vill einnig færast til í egginu og flýtir það fyrir skemmdum.
Egg sem á að geyma má ekki þvo. Þá þvæst himnan burt sem er utan um eggið. Bakteríur komast þá greiðlega inn í það og gæði eggsins minnka fljótt. Best er að þurrka af þeim með þurrum klút og dugar það vel.
Mikilvægt er að egg standi ekki í sólskini, til dæmis í glugga. Einnig er stranglega bannað að geyma egg hjá einhverju lyktar- eða bragðsterku, svo sem lauk eða sterkum osti. Egg sem búið er að brjóta er best að geyma í vel lokuðu íláti og það getur verið gott að strá yfir þau ögn af grófu salti.
Egg er ein hollasta fæðutegund heims og það er mikilvægt að geyma þau rétt til að tryggja gæðin og næringargildi þeirra./Ljósmyndir aðsendar.